Xem bói năm 2014 của chòm sao Thiên Bình

Năm 2014 đối với chòm sao Thiên Bình được dự đoán sẽ có nhiều thách thức cả về tình yêu lẫn sự nghiệp, mời quý độc giả cùng  xem bói xem năm 2014 điều gì sẽ xảy ra đối với Thiên Bình.

Có điều gì đặc biệt trong năm 2014 của Thiên Bình? Tài chính, các mối quan hệ và công việc, tất cả sẽ đều cần được bạn lưu tâm. Cùng tìm hiểu chi tiết với dự báo của Xemboituvi.net  nhé!

Là cung thứ 7 trong vòng tròn Hoàng đạo, Thiên Bình với biểu tượng chiếc cân là những con người đại diện cho công lý và hoà bình. Nhưng tất nhiên, trong thực tế, không phải lúc nào hai cán cân của bạn cũng ngang bằng nhau, dù chỉ một tác động nhỏ từ bên ngoài cũng có thể khiến bạn chao đảo. Vì thế đa số các Thiên Bình đều nhận ra rằng họ luôn phải đối mặt với những cảm xúc xung đột và những suy nghĩ mâu thuẫn nhau. Tình cờ là những vấn đề nảy sinh trong năm 2014 của bạn (đặc biệt là nửa đầu năm) cũng sẽ chủ yếu bao quanh sự tìm kiếm giải pháp công bằng giữa tình và lý. Nên nghe theo khối óc hay trái tim?

xem boi nam 2014 cua chom sao thien binh

Năm của sự thử thách ý chí

Sau khi phải chịu sức nóng hàng ngàn độ C, những cục quặng thô cũng có thể kết tinh thành những thanh kim loại bóng loáng. Tương tự như vậy, tất cả những ai muốn chạm đến thành công đều phải trải qua gian khổ, và tham vọng của chúng ta càng cao, càng mãnh liệt thì thử thách xuất hiện càng nhiều. Hai năm 2012, 2013 vừa qua thực sự là hai năm đầy khó khăn, thậm chí nhiều khủng hoảng đã xảy ra với Thiên Bình. Có thể bạn nghĩ rằng mình đã bị “ông trời” đối xử bất công (mà Thiên Bình lại luôn bị ám ảnh với sự công bằng), nhưng thực tế thì không phải vậy, thậm chí là ngược lại.

Năm 2014 này, dù sẽ tiếp tục phải đối mặt với nhiều căng thẳng, Thiên Bình sẽ nhận ra mỗi thách thức bạn trải qua đều là một cơ hội để hoàn thiện bản thân và tiến gần đến thành công. Chúng hoàn toàn không phải là xui xẻo hay sự trừng phạt nào. Thực tế chúng còn là ân huệ dành cho bạn. Chúng là lò lửa để giúp bạn tôi luyện mình thành kim loại quý, và điều bạn cần nhớ là luôn giữ thái độ kiên trì và cầu tiến. Khi mọi mệt nhọc đã qua, thứ còn đọng lại trong bạn sẽ là bản lĩnh và những kinh nghiệm quý giá.

Năm của những thách thức tài chính

Chúng ta đều biết Thổ tinh là hành tinh cho các ranh giới, sự hạn chế của con người. Hành tinh này sẽ nằm ở khu vực tiền bạc của bạn trong suốt năm 2014, báo hiệu một năm Thiên Bình sẽ có xu hướng “thắt chặt chi tiêu”. Thế nên, việc đặt ra một kế hoạch chặt chẽ và khoa học cho vấn đề tài chính sẽ là vô cùng cần thiết. Ý nghĩa của Thổ tinh là “gian khổ sẽ được đền đáp xứng đáng”, do đó dù bạn có thể sẽ không gặp những khoản tiền “trên trời rơi xuống”, nhưng những sự tích cóp và lao động chăm chỉ của bạn chắc chắn sẽ được tưởng thưởng. Nhắc lại, điều bạn cần là sự chặt chẽ và khoa học, hãy lên mục tiêu cụ thể mỗi tháng tiết kiệm được một khoản tiền ngần này, và đến cuối năm bạn có thể sẽ đủ tiền vi vu nước ngoài, biết đâu đấy?

xem boi cho thien binh

Năm thận trọng trong các mối quan hệ

Thiên Vương Tinh, hành tinh năng động nhất, nhiều biến đổi nhất nhưng cũng thất thường nhất đang ở ngôi nhà số 7 (nhà của các mối quan hệ) của Thiên Bình. Chuyện tình yêu và hôn nhân của bạn có thể sẽ khá biến động. Ngoài ra, các mối quan hệ xã hội của bạn cũng sẽ trải qua những thay đổi khó lường, đặc biệt là từ tháng 3/2014. Người quen bỗng thành người lạ, rồi người lạ bỗng thành người quen. Xu hướng này sẽ tiếp tục tồn tại trong 5 nữa, và khi nó kết thúc bạn sẽ nhận ra những mối quen biết quanh mình đã thay đổi hoàn toàn.

Năm của sự dồi dào về sức khỏe, tinh thần và cơ hội thăng tiến

Hải vương tinh đang ở ngôi nhà số 6 về công việc, lao động và sức khỏe của Thiên Bình, và sẽ tiếp tục ảnh hưởng tốt lên bạn trong năm 2014. Bạn sẽ có thể “khai quật” một lượng dồi dào năng lượng thể chất và tinh thần, và biết cách sử dụng chúng để giải quyết mọi công việc.

Ngoài ra, từ đầu năm 2014, Mộc tinh – hành tinh của sự may mắn và mở rộng đang nằm trong nhà 10 của bạn – ngôi nhà Hoàng đạo của sự nghiệp, công danh. Vì vậy, sự nghiệp của Thiên Bình sẽ nở rộ trong nửa đầu năm. Mộc tinh sẽ mang lại ảnh hưởng tích cực về việc xác định nghề nghiệp, công việc của bạn và cả những lợi ích về tài chính nữa. Nếu bạn không được tăng lương, lên chức thì ắt hẳn cũng sẽ có một bước nhảy vọt đáng kể nào đó đấy nhé.

nam 2014 cua chom sao thien binh

Bạn đã sẵn sàng thực hiện bước nhảy vọt?

Năm của quyết định và đổi thay

Thiên Bình là “cán cân” của vòng Hoàng đạo – những người không thích đối đầu, gây hấn, bất hòa, chiến tranh. Bạn luôn tìm kiếm sự cân bằng và hài hòa, tránh những thay đổi hay hành động quá quyết liệt và mạnh bạo, nhưng năm 2014 này sẽ đòi hỏi bạn phải dám “mạnh tay” trong một số vấn đề.

Diêm vương tinh đang đi qua Ma Kết và ngự tại nhà số 4 (nhà của gia đình) của bạn. Dưới ảnh hưởng đó, năm 2014 này, gia đình và cuộc sống riêng của bạn sẽ trải qua những trải nghiệm sâu sắc và thay đổi lớn. Có thể bạn sẽ quyết định bắt đầu lập gia đình và muốn cầu hôn người mình yêu. Có thể bạn sẽ muốn sống riêng và độc lập với cha mẹ. Tuy nhiên, Thiên Bình cần chú ý dù bạn lựa chọn như thế nào thì cũng đừng hối tiếc hay băn khoăn. Quá trình này có thể mở ra cho bạn những con đường khác nhau trong cuộc sống, nhưng điều quan trọng là khi bạn đã quyết định, thì quyết định đó là đúng đắn.

Nhìn chung, các lĩnh vực đáng chú ý nhất trong năm nay của Thiên Bình sẽ là: tài chính; mái ấm và gia đình, sức khỏe và công việc, tình yêu và sự lãng mạn; sự nghiệp (cho đến 16 tháng 7); bạn bè, các nhóm và các hoạt động nhóm (đặc biệt là từ 16 tháng 7 trở đi).

Năm 2014 sẽ có nhiều thay đổi và thách thức, vì thế chúc Thiên Bình sẽ thật vững tin nhé!

Chòm sao Thiên Bình (Thiên Xứng)

Thiên Xứng (chữ Hán 天秤), đôi lúc đọc là Thiên Bình, (♎, trong ngôn ngữ một số nước phương Tây và tiếng Latinh là Libra để chỉ cái cân đĩa) là một chòm sao trong hoàng đạo. Nó là một chòm sao khá mờ và không có ngôi sao nào có độ sáng cấp một, nằm giữa Thất Nữ về phía tây và Hổ Cáp (Bọ Cạp) về phía đông. Như tên gọi của các sao sáng hơn cả, nó là một phần trong các vuốt của Bọ Cạp.
Các đặc trưng nổi bật

Các ngôi sao sáng nhất trong Thiên Xứng tạo ra một hình tứ giác:

α Librae, Zubenelgenubi (“vuốt phía nam”), là sao đôi thấy được;
β Librae, Zubeneschamali (“vuốt phía bắc”);
γ Librae, Zubenelakrab (“vuốt của bọ cạp”);
σ Librae, là sao đôi biến thể.

α và β Librae là đòn cân, còn γ và σ là đĩa cân.

σ Librae trước đây được coi là γ Scorpii mặc dù nó nằm trong ranh giới của Thiên Bình. Nó đã không được đặt lại tên là σ Librae cho tới tận năm 1851 (bởi Benjamin A. Gould).
Huyền thoại

Chòm sao này nguyên thủy được coi là tạo thành một phần vuốt của con bọ cạp (Bọ Cạp), là cung chiêm tinh xuất hiện muộn nhất và là cung duy nhất không có đại diện tượng trưng là các thực thể sống. Trong thần thoại Hy Lạp sau này, chòm sao khi quan sát nó riêng rẽ thì lờ mờ giống như bộ cân đĩa và được miêu tả như là cái cân được giữ bởi nữ thần công lý Astraea (được xác định như là Thất Nữ).

Bởi vì Thiên Xứng nguyên thủy là một phần của Thất Nữ (Virgo) (như là cái cân), và trước đó là của Thiên Hạt, nên nó đã không phải là một thực thể rõ rệt mà cung hoàng đạo đã được đặt tên theo. Vị trí của nó có thể bị chiếm bởi Mục Phu, là chòm sao gần nhất đối với hoàng đạo. Do vị trí của của Mục Phu (Boötes) cần phải được giữ trên hoàng đạo là bị khuyết, nó có thể cùng với Đại Hùng, Thiên Long (Draco) và Tiểu Hùng, cũng trong Thiên Xứng, dẫn tới huyền thoại về các quả táo của Hesperides, một trong Mười hai kỳ công của Heracles.